Giá vàng hôm nay 26.8: Giảm mạnh

Trong khi giá vàng thế giới không thay đổi thì thị trường kim loại quý trong nước giảm mạnh. Giới chuyên gia nhận định trong ngắn hạn, biểu đồ giá vàng vẫn đang giảm.

Giá vàng trong nước tính đến 9h ngày 26.8 được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 65,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (25.8), giá vàng tại DOJI giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 66 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,8 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (25.8), giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều chiều mua vào và bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới đóng cửa phiên giao dịch tuần được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.754,1 USD/oz, giảm 0,4 USD/oz so với đóng cửa phiên giao dịch trước.

Giá vàng thế giới dừng tăng khi Mỹ công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tính theo tuần bất ngờ giảm xuống ngưỡng 243.000 trường hợp. Trước đó, các chuyên gia dự báo số lượng đơn sẽ là 253.000 trường hợp.

Giới chuyên gia nhận định một trong những yếu tố tác động đến thị trường là việc dữ liệu tăng trưởng của Mỹ trong quý II được công bố. Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ đã giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo giảm 0,9% mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra vào tháng 7 vừa qua.

Hiện tại đồng USD vẫn khá mạnh, trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ ngừng điều chỉnh giảm.

Đáng chú ý vàng chịu áp lực từ những tín hiệu cứng rắn đến từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại hội nghị Jackson Hole. Khi Mỹ kiên định với chính sách tiền tệ thắt chặt để kéo giảm lạm phát thì đồng USD sẽ tăng giá, qua đó tác động tiêu cực lên vàng.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals nhận xét vàng chỉ vừa phục hồi sau sức ép bán ra gần đây. Đồng USD rời khỏi các mức cao trước khi có bài phát biểu của ông Powell. Trong ngắn hạn, biểu đồ vàng vẫn đang giảm, nhưng trong dài hạn, vàng vẫn có khả năng tăng giá nhờ một số nhu cầu đối với vàng bất kỳ khi nào nền kinh tế bất ổn. Chỉ số đồng USD đã giảm 0,2% khiến vàng rẻ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền tệ khác.

KD

 

Bài viết khác

Tác giả: Dau Tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *